• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

  • iStar Center
  • iStar Center
  • iStar Center

Trẻ em nên bắt đầu với ngôn ngữ lập trình nào?

Làm quen với lập trình sớm mang đến kiến thức lẫn trải nghiệm thú vị cho trẻ: Xây dựng ý tưởng mới, tư duy logic, xử lý vấn đề từ phức tạp đến đơn giản, tính kiên trì và làm việc nhóm cùng nhiều kỹ năng mềm quan trọng khác.

Bước vào thế giới lập trình, bố mẹ hoang mang vì khó quyết định ngôn ngữ nào thực sự phù hợp với trẻ. Bài viết này sẽ giúp bố mẹ lựa chọn ngôn ngữ lập trình phù hợp nhất với trẻ theo từng tiêu chí.
 

Ngôn ngữ lập trình phù hợp với trẻ dưới 10 tuổi

Scratch là ngôn ngữ tuyệt vời dành cho trẻ mới bắt đầu làm quen với lập trình. Với các thao tác kéo - thả giúp trẻ dù chưa thành thục đánh máy vẫ có thể học các quy tắc logic và hành động dễ dàng.

Với Scratch, trẻ hiểu được các khái niệm cốt lõi của mã hoá, xây dựng được những kỹ năng tư duy tính toán, cũng như kỹ năng phân tích và tiên đoán thành quả lập trình ngay khi vừa bắt đầu quy trình thực hiện một dự án.

Thiết kế Scratch rất thú vị và thân thiện với trẻ em. Trẻ được phản hồi ngay lập tức về những gì chúng vừa xây dựng. Scratch ứng dụng trong các dự án âm nhạc, trò chơi video, cốt truyện hoạt hình, trò chơi điện tử,… Đây thực sự là ngôn ngữ lập trình hữu ích để trẻ học lập trình mà như đang chơi với thể giới riêng của chúng.

 

Ngôn ngữ lập trình phù hợp với trẻ từ 10 tuổi trở lên

Trẻ từ 10 tuổi trở lên ít nhiều đã được làm quen với máy tính và thường có kỹ năng đánh máy khá tốt. Chính vì vậy, trẻ có thể bắt đầu với Scratch hoặc tìm hiểu sâu hơn các ngôn ngữ như JavaScript, C+/C++.

Tương tự như Scratch, các ngôn ngữ lập trình này phản hồi tức thì về thành phẩm sau mỗi hoạt động của trẻ, từ đó khởi tạo niềm say mê nghiên cứu của trẻ.

Lập trình C/C++ được cho là ngôn ngữ thích hợp nhất dành cho các bé có niềm đam mê với trò chơi điều khiển từ xa như máy bay, rô bốt, xe ô tô, hay hệ thống nhà thông minh,...


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design