• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Tác động của các kỹ năng xã hội từ mẫu giáo tới tuổi trưởng thành

Đừng đánh giá thấp giá trị của các kỹ năng xã hội mà một đứa trẻ thể hiện ở trường mẫu giáo.

Một nghiên cứu kéo dài 20 năm của các nhà nghiên cứu tại các trường đại học bang Pennsylvania và Duke kết luận rằng: những trẻ mẫu giáo biết chia sẻ sẽ là người có nhiều khả năng tiếp tục học cao hơn, có được công việc toàn thời gian ở tuổi 25 và tránh chạy theo luật so với các đồng nghiệp thiếu các năng lực xã hội tương tự.

Một nghiên cứu, được xuất bản ngày 16 tháng 7 bởi Tạp chí Sức khỏe Cộng đồng Hoa Kỳ, báo cáo rằng trẻ em ở độ tuổi mẫu giáo thiếu những kỹ năng xã hội tích cực này cũng có nhiều khả năng gặp phải các cuộc đấu tranh khác, bao gồm lạm dụng chất gây nghiện hay thậm chí bị giam giữ khi còn là trẻ vị thành niên. 

“Nghiên cứu này cho thấy rằng giúp trẻ em phát triển các kỹ năng xã hội và cảm xúc là một trong những điều quan trọng nhất mà chúng ta có thể làm để chuẩn bị cho một tương lai khỏe mạnh của trẻ”, ông Keithin Schubert, giám đốc chương trình tại Quỹ Robert Wood Johnson, nơi tài trợ cho nghiên cứu. “Ngay từ khi còn nhỏ, những kỹ năng này có thể xác định liệu một đứa trẻ đi học đại học hay ở tù, và liệu chúng có việc làm hay nghiện". 

Schubert nói với CNN rằng công cụ này có ý nghĩa quan trọng với việc đạt được mục tiêu giáo dục và cuối cùng nó là việc làm có ý nghĩa. 

“Nhà tuyển dụng cho biết họ muốn thuê những người có thể chơi tốt với người khác vì họ biết điều đó thực sự tác động đến điểm mấu chốt”.

Nghiên cứu bắt đầu vào năm 1991 khi các nhà nghiên cứu phân tích dữ liệu từ gần 753 học sinh mẫu giáo có giáo viên đánh giá các hành vi xã hội, bao gồm khả năng lắng nghe người khác, chia sẻ tài liệu, hợp tác, giải quyết vấn đề một cách hữu ích. Học sinh được xếp hạng trên các hành vi này, sử dụng hệ thống từ 0 đến 4 điểm. Các nhà nghiên cứu đã theo dõi cùng các sinh viên và các mốc quan trọng của họ, như bằng đại học, hồ sơ tội phạm, vấn đề lạm dụng chất gây nghiện và việc làm toàn thời gian, đến 25 tuổi.

Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng với mỗi lần tăng kỹ năng học được ở trường mẫu giáo, một học sinh có khả năng đạt được bằng đại học sớm gấp đôi tuổi trưởng thành và có khả năng có việc làm toàn thời gian ở tuổi 25, nhiều hơn 46%. Mỗi lần giảm kỹ năng học được ở trường mẫu giáo, tỉ lệ trẻ bị giam giữ vị thành niên cao hơn 64%, tỉ lệ bị bắt giữ ở tuổi trưởng thành sớm cao hơn 67%, tỉ lệ sử dụng cần sa sớm và phải tìm kiếm nhà ở công cộng cao hơn 82%.

Vào tháng Tư, một nghiên cứu của Bộ Giáo dục Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng sáu trong số mười trẻ em không được đi học mẫu giáo với các chương trình mầm non và việc bắt đầu từ phía sau có thể khiến chúng bị cuốn vào vòng xoáy học tập liên tục.

“Tin tốt là các kỹ năng xã hội và cảm xúc có thể cải thiện”, ông Damon Jones, tiến sĩ, cộng tác viên nghiên cứu cao cấp tại bang Pennsylvania và là tác giả của nghiên cứu cho biết. “Bản thân nghiên cứu này không có gì chứng minh rằng năng lực xã hội cao hơn có thể dẫn đến kết quả tốt hơn về sau. Nhưng khi kết hợp với các nghiên cứu khác, rõ ràng việc giúp trẻ phát triển các kỹ năng này sẽ tăng cơ hội thành công trong học tập, công việc và cuộc sống”.

Quỹ Robert Wood Johnson kết luận rằng các đánh giá có thể giúp các trường xác định các học sinh có nguy cơ có thể cần hỗ trợ, hoặc can thiệp để ngăn ngừa các vấn đề tệ nạn trong tương lai. Nó cũng đặt giá trị đáng kể vào các chương trình thúc đẩy trẻ em phát triển xã hội và cảm xúc, và can thiệp để loại bỏ các vấn đề tệ nạn trong tương lai ( nghiện,v.v..) trước khi chúng bắt đầu.

Nghiên cứu cũng kết luận: “Số tiền tiết kiệm được từ việc giảm chi phí giam giữ, chương trình điều trị ma túy, và hỗ trợ của chính phủ, cùng với doanh thu tăng từ tỷ lệ việc làm cao hơn khiến việc mở rộng các chương trình tăng cường học tập xã hội và cảm xúc, bắt đầu từ một đứa trẻ trong những năm đầu tiên”. 

Đọc thêm về chủ đề này trên "Học tập nâng cấp", bao gồm, hướng dẫn dành cho phụ huynh về những yếu tố dẫn đến thành công dành cho trẻ mẫu giáo và các bài viết khác về cách tận dụng tối đa kinh nghiệm từ mẫu giáo.

Tác giả  Seth Livingstone

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design