• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Nên làm thế nào khi con bạn bị bắt nạt?

Có tin đồn rằng có một người chuyên bắt nạt tại trường các con bạn đang học.Ví dụ như một số đứa trẻ hay xô đẩy gây hấn trong hành lang của trường học, và xem đó là một hình thức nghệ thuật mới.

Điều tồi tệ hơn, một số đứa trẻ đã đùa giỡn bằng cách quay video và đăng lên phương tiện truyền thông xã hội, bôi bác những người là nạn nhân trong video đó, và đã có những lời đồn đại giả tạo và những lời nói dối gây tổn thương cho các nạn nhân. Sau đó, có điện thoại thông báo cho bạn rằng những tin đồn về việc có người bắt nạt đều là sự thật...Và điều tệ nhất là một trong những đứa trẻ bị bắt nạt là con bạn.

Lúc đầu, bạn đang từ chối không đồng ý cho các con bạn tiếp tục học tại trường đó nữa, thậm chí cố gắng che chở.  “Đó không thể là là nơi tốt mà tôi có thể gởi gắm thiên thần mà tôi đã và đang nuôi dạy trở nên tốt bụng, hiểu biết và có thể trở thành bạn của tất cả mọi người" . Cha mẹ không muốn sinh ra một đứa trẻ trở thành kẻ bắt nạt ăn hiếp người khác và không muốn nuôi dưỡng một kẻ bắt nạt. Tuy nhiên, trên thực tế nó là một hồi chuông cảnh tỉnh và cơ hội để thay đổi tích cực hơn. Một khi cú sốc diễn ra, đó là thời gian để thực hiện các quyết định của cha mẹ.

Stomp Out Bulelling.org nói rằng việc nhận ra rằng con bạn có vấn đề và chấp nhận thực tế và thay đổi hành vi cho con của bạn là việc phải làm,và điều đó có thể gây khó khăn cho cha mẹ. "Nếu con bạn đang học trường học và con bạn gọi cho bạn để nói với bạn rằng con bạn đang bắt nạt những đứa trẻ khác, nếu cha mẹ khác phàn nàn với bạn rằng con bạn đang bắt nạt con của họ, hoặc nếu bạn nhận thấy rằng con bạn liên tục đánh nhau. . . hãy hít một hơi thật sâu và thừa nhận rằng con bạn có vấn đề", chuyên gia Stomp khuyên trên trang web của anh ấy. "Nhiều cha mẹ sẽ có lập trường từ chối hoặc cảm thấy rằng những phụ huynh khác đang có ý nghĩ không hay về con của họ. Phải có một phụ huynh can đảm và cởi mở để nhận ra rằng con họ có vấn đề và họ cần sự giúp đỡ của người khác." Đối với các bậc cha mẹ điều rất quan trọng là cần giữ được bình tĩnh, để có thể tiếp cận và được thông báo về thông tin của con cái mình, và có thể giải quyết tình huống. Hãy nhớ rằng: "điều này là vấn đề về hành vi mà con bạn đang thể hiện. Đó không phải là khẳng định toàn bộ về con bạn là ai, không phải con bạn sẽ mãi mãi như vậy nếu như bạn phản hồi lại một cách tích cực hơn và chấp nhận để nhận được sự giúp đỡ từ người khác" .

Có thể thời gian hiện tại bạn sẽ gặp nhiều khó khăn,nhưng điều quan trọng là bạn cần phải giữ bình tĩnh trong thời gian ban đầu tìm hiểu về những sự cố đang diễn ra. Hãy hít thật sâu rồi thở ra, hãy gọi lại cho người đó nếu đó là trường hợp quan trọng (có thể bạn và người cung cấp thông tin dó cho bạn cũng có thể khó chịu như nhau, có thể la hét hoặc khóc), nhưng hãy cố gắng ghi chú về các chi tiết mà bạn được người khác cung cấp. Hãy chắc chắn sau khi bạn được cung cấp thông tin về con bạn, bạn nên cảm ơn bên người đã thông báo cho bạn thông tin và đảm bảo với họ rằng bạn không chỉ coi trọng các cáo về việc con bạn bắt nạt bạn khác, mà còn muốn hiểu nhiều hơn về sự việc,và can thiệp kịp thời và hãy giúp thay đổi tình hình sự việc.

Khi bạn đã bình tĩnh lại, hãy nói chuyện với con theo cách phù hợp với lứa tuổi của chúng. Hãy để trẻ biết rằng bạn đã được thông báo về sự cố đang diễn ra và hỏi chuyện con chuyện gì đã xảy ra với con. Cũng có thể có hai mặt của câu chuyện hoặc thậm chí là một câu chuyện chỉ do từ một phía gây ra. Nhiệm vụ của bạn là phải xác định được vai trò của con bạn, giải thích rằng con bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về những việc con bạn đã và đang làm, và con bạn phải đáp lại bằng cách xin lỗi và thậm chí là phải  bồi thường cho người khác trong trường hợp cần thiết. Khi con bạn phản ánh về các sự việc, hãy quan sát và xác định xem bé có thể đồng cảm với quan điểm từ phía bên kia không. Là một phụ huynh, hãy cố gắng hiểu về những nguyên nhân gì đã dẫn đến sự việc này. Có thể còn có những điều gì chưa được hiểu rõ, hay có thể con bạn bị tức giận, trêu chọc trước đó nữa, hoặc có chuyện gì đang xảy ra ở nhà không? Cũng có thể cần nói chuyện với giáo viên hoặc nhà trường nếu họ chứng kiến ​​hoặc biết về các sự kiện đã xảy ra. Họ cũng có thể làm sáng tỏ những gì mà con của bạn đang phải đối mặt ở trường.

Cuối cùng, sẽ là về vấn đề chịu trách nhiệm. Nếu thiệt hại đã được gây ra, có thể phục hồi lại những gì đã xảy ra. Tuy nhiên, thường thì thiệt hại về mặt cảm xúc nhiều hơn thể chất. Quan trọng nhất trong tất cả, có thể là việc đó cung cấp cho con bạn các công cụ nền tảng xã hội và cảm xúc để ngăn ngừa các sự cố xảy ra trong tương lai. Nếu cần thiết, cha mẹ nên tìm đến những nơi khác ngoài trường học ra để được tư vấn thêm, những thông tin bạn được cung cấp là những bước đầu tiên quan trọng cho con bạn.

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design