• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Mẹo giữ an toàn cho trẻ tại hồ bơi, bãi biển hoặc hồ

Bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ đến bãi biển hoặc một ngôi nhà bên hồ vào mùa hè này? Hoặc đơn giản là thư giãn bên hồ bơi vào cuối tuần.

Vì sự an toàn luôn luôn là quan trọng nhất, sau đây là một số lời khuyên quan trọng để giữ cho con bạn thoát khỏi nguy hiểm.

1) Thiết bị phù hợp

Biết rõ nơi bạn sẽ đến và chắc chắn có áo phao nếu con bạn gặp khó khăn khi bơi. Một hồ bơi nên có các chỉ số rõ ràng cho nơi kết thúc phần an toàn. Nếu bạn đang bơi trong hồ, tốt nhất nên đi giày bơi. Và luôn luôn, bạn sẽ không bao giờ bị thương nếu mang theo một bộ dụng cụ sơ cứu trong trường hợp khẩn cấp.

2) Kem chống nắng

Tất cả chúng ta đều biết tầm quan trọng của việc thoa kem chống nắng, tuy nhiên chúng ta thường quên mất việc bôi lại. Nếu bạn sẽ ra ngoài nắng trong thời gian dài, bạn nên bôi lại kem chống nắng sau mỗi hai giờ.

3) Bổ sung đủ nước

Nếu bạn tiếp xúc nước cả ngày, có thể dễ dàng quên rằng bạn cần phải thực sự uống nước. Bơi lội là môn thể thao đốt cháy một lượng calo đáng kể, nếu không uống đủ nước, người bơi có thể bị mệt mỏi hoặc bị chuột rút rất nhanh có thể dẫn đến chấn thương. Nhớ uống khoảng 350ml nước mỗi giờ.

4) Nước xoáy nguy hiểm

Nếu bạn đang bơi ở biển, dòng nước xoáy hoặc các đợt nước xoáy là một mối nguy hiểm của tự nhiên cần phải biết. Nước xoáy là dòng nước chảy nhanh ra khỏi bãi biển. Nếu bạn bị cuốn trong một dòng xoáy, hãy bơi song song với bãi biển cho đến khi bạn ra khỏi dòng nước.

5) Cá mập

Dưới đây là một vài lời khuyên cần ghi nhớ khi ở bãi biển mùa hè này.

1. Tránh bơi vào lúc bình minh, hoàng hôn hoặc vào ban đêm: Đây là lúc cá mập rất có thể đến vùng nước nông hơn để kiếm ăn.

2. Ở xung quanh những người khác: Tương tự như bài học của những con cá nhỏ hơn bơi theo nhóm để xuất hiện ở dạng lớn hơn, chúng ta có thể làm điều tương tự bằng cách bơi theo nhóm.

3. Đừng bơi nếu bạn có vết thương hở: khứu giác của cá mập rất tuyệt vời và chúng có thể phát hiện ra máu cách xa từ 1/3 dặm.

4. Đừng hoảng loạn: Cá mập bị thu hút bởi nước bắn tung tóe và sự kích động.

5. Đánh trả: Nếu cá mập đủ gần bạn, hãy cố gắng đánh cá mập theo hướng đi xuống.

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design