• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Cách để đạt thành công với các quyết định trong năm mới

Năm mới có thể là thời điểm tốt để bạn cùng con đặt ra những mục tiêu quan trọng, mang tính học đường và nhiều thứ khác. Tuy nhiên, hầu hết các quyết định trong năm mới đều thất bại. Cho dù nó là giảm cân hay tập thể dục nhiều hơn, các cuộc khảo sát cho thấy chỉ có khoảng 8% quyết định được thực hiện thành công.

Câu hỏi là: tại sao? Và sau đó . . . như thế nào?

Tại sao hầu hết các quyết định đều thất bại?

Và bằng cách nào bạn có thể tăng tỷ lệ thành công?

Dưới đây là một số câu trả lời, bắt đầu bằng 2 quyết định (hiếm nhưng thành công) của riêng tác giả.

Làm cho nó đơn giản đi và có-thể-làm-được

Rất nhiều quyết định thất bại bởi vì họ quá tham vọng: giống như một chương trình giảm cân quá khó để duy trì. Bạn nghĩ sao về một cái gì đó đơn giản và có thể làm được? Khi những đứa con của chúng tôi còn bé, chúng tôi đã lo lắng về việc chúng xem quá nhiều TV. Vì vậy, một ngày đầu năm mới, chúng tôi đã ngồi xuống (chúng ở độ tuổi bảy và mười) và nói: đây một quyết định cho năm mới: không có TV cho đến khi trẻ hoàn thành bài tập về nhà. Sau đó là một giờ dành cho TV. Điều đó đã hiệu quả. Và đã thực hiện trong nhiều năm. Rõ ràng, đơn giản và có-thể-làm-được.

Tìm một ý tưởng làm động cơ thúc đẩy thực sự

Các chuyên gia nói rằng nó rất khó để gắn bó với một cái gì đó trừ khi bạn đã gắn chặt với động lực. Tôi đã đưa ra quyết định trong nhiều năm về việc tập thể dục nhiều hơn, nhưng không có kết quả. Năm ngoái, tôi đã quyết định dùng thử một ứng dụng có tên là 7-Minute Workout (miễn phí và được khuyên dùng) và tập thể dục ngay sau khi tắm buổi sáng, một chiến thuật hiệu quả. Tất cả đều tốt và hiệu quả: nhưng làm thế nào để gắn bó với nó? Tôi đã đọc lời khuyên này về tập thể dục: thay vì nghĩ về nó như một việc vặt, hãy nghĩ về nó như một món quà bạn tặng cho bản thân và những người thân yêu: món quà sức khỏe tốt hơn cho hiện tại và tương lai. Ý tưởng động cơ thúc đẩy duy nhất này là chìa khóa của tôi để gắn bó với nó.

Thực hiện theo lời khuyên thiết thực nhất

Tôi đã thực hiện một số nghiên cứu và tìm thấy rất nhiều lời khuyên về lý do tại sao các quyết định lại thành công hay thất bại: một số là tốt, một số rất tốt và một số cách quá phức tạp. Lời khuyên tốt nhất là ngắn gọn, ngọt ngào và thiết thực. Tôi thực sự thích tác phẩm này trên Huffington Post của Tiến sĩ Guy Winch, trong đó xác định năm lỗi phổ biến và cách khắc phục chúng. Đây là những hướng dẫn chung mà nhiều chuyên gia khuyên dùng khi đặt mục tiêu.

  • Bắt đầu với ít mục tiêu hơn: đừng thực hiện quá nhiều quyết định, điều đó chỉ làm cho nó trở nên khó hơn. Đặt lên hàng đầu 1 hoặc 2 mục tiêu.
  • Tạo các mục tiêu có thể đo lường được: các quyết định được xác định càng nhiều càng tốt.
  • Hãy thực tế: đừng đặt mục tiêu của bạn cao đến mức phi thực tế.
  • Lập kế hoạch: thực hiện các mục tiêu nhỏ cho bản thân sau đó lên kế hoạch về cách bạn sẽ hoàn thành chúng.
  • Lập lịch trình: Viết ra rõ ràng ngày bắt đầu và ngày hoàn thành các mục tiêu của bạn. 

Tác giả: Michael Solow

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design