• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Các Môn Nghệ Thuật Tác Động Đến Lớp Học Như Thế Nào?

Nhiều bậc cha mẹ đã quen thuộc với những môn nghệ thuật giáo dục. Nhưng, một số phụ huynh có thể không nhận ra rằng phương pháp sáng tạo cũng có lợi ích trong học tập. Các nghiên cứu cho thấy rằng việc tích hợp nghệ thuật trong giáo dục giúp cải thiện đáng kể điểm kiểm tra và trí thông minh, cộng với việc phát triển khả năng toán học và ngôn ngữ.

Nghệ thuật cải thiện điểm thi và thứ hạng tốt nghiệp

"Trẻ em sử dụng bộ não của mình khi học thông qua nghệ thuật. Việc duy trì lâu dài có ích cho sự phát triển, ví dụ như trẻ em phát triển sự hiểu biết lớn hơn về các khái niệm, thậm chí những khái niệm chưa đề cập đến, trẻcó khả năng chú ý nhiều hơn", theo Tiến sĩ Matthew Lynch. "Khi học sinh được phép thể hiện học thuật thông qua các phương tiện nghệ thuật, như vẽ một bức tranh hoặc viết một bài hát thì lúc đó thông tin được ghi vào tâm trí họ. Học tập lâu dài và ứng dụng kiến ​​thức thực tế đều được hỗ trợ khi tích hợp các môn nghệ thuật."

Tiến sĩ Lynch cho biết rằng một trường trung học công lập ở New York đã thấy được ​​sự cải thiện khoảng 8%về điểm số môn ngôn ngữ, tăng 9% điểm môn toán và sự vắng mặt của học sinh đã giảm, sau khi thực hiện chương trình tích hợp nghệ thuật.

Nghệ Thuật Ngoại Khóa Cũng Có Lợi

Không chỉ là nghệ thuật trong các trường học giúp trẻ em đạt điểm cao hơn; mà nghệ thuật ngoại khóa cũng hỗ trợ thành tích học tập. Một nghiên cứu của Đại học Toronto đã cho thấy một nhóm trẻ sáu tuổi đạt cao hơn ba điểm trong các bài kiểm tra IQ sau một năm học nhạc. Trong cùng một nghiên cứu, những đứa trẻ học kịch tuy không có IQ cao hơn nhưng có lợi ích về mặt hành vi. Sự khác biệt giữa những đứa trẻ học âm nhạc và những trẻkhông được học cũng rất đáng chú ý trong các bài kiểm tra thần kinh, cho thấy hoạt động thần kinh gia tăng hơn ở những đứa trẻ được đào tạo về âm nhạc.

Làm thế nào cha mẹ có thể tăng cường áp dụng nghệ thuật trong giáo dục?

Các bậc cha mẹ, những ai mong muốn hỗ trợ việc học tập của con họ có nhiều lựa chọn. Các chi tiết nhỏ nhưng quan trọng ở khắp mọi nơi, từ một hộp bút chì màu đến các di tích văn hóa lớn trong thành phố. Nhà văn Grace Hwang Lynch tham gia với trẻ em bằng cách sử dụng sản phẩm thủ công gắn liền với di sản văn hóa của họ như làm diều trong "Ngày thiếu nhi Nhật Bản" . Các bảo tàng địa phương thường có các chương trình thanh thiếu niên hoặc ngày tham dự của gia đình, và cha mẹ có thể nâng cao nhận thức về nghệ thuật và sáng tạo trong cộng đồng bằng cách chỉ ra các chi tiết kiến ​​trúc hoặc tranh tường trên các tòa nhà.

Các gia đình có thể chọn phương pháp đơn giản bằng cách cung cấp không gian và vật liệu cho trẻ em để sáng tạo. Đặc biệt với trẻ nhỏ, các vật liệu nghệ thuật chuẩn là không cần thiết; mô hình đất sét, giấy, vải, len, vỏ sò, nút và các đồ trang sức khác có thể là nền tảng xây dựng của trí tưởng tượng của nhiều đứa trẻ. Cha mẹ cũng có thể mở rộng cho trẻ em những sở thích hiện tại để khơi gợi hứng thú với nghệ thuật. Những đứa trẻ thích tự nhiên có thể tiếp xúc với động vật hoang dã hoặc phong cảnh, và nhiếp ảnh gia. Trong khi những người thích khoa học viễn tưởng có thể đánh giá cao nghệ thuật điêu khắc siêu thực và phương tiện trực quan.

Những lợi ích vượt xa học thuật

Blogger Valerie Strauss của Washington Post lưu ý rằng giá trị của nghệ thuật trong giáo dục đã vượt xa, cho thấy điểm kiểm tra của học sinh đã phát triển cao hơn và cần khuyến khích học sinh sáng tạo, thu hút người lớn. Tương tự, Tiến sĩ Eric Rasmussen thuộc Khoa Âm nhạc Trẻ thơ của Đại học Johns Hopkins nói với blogger PBS Laura Lewis Brown rằng, theo quan điểm của ông, giáo dục âm nhạc có giá trị chỉ đơn giản là vì lợi ích của âm nhạc: suy nghĩ, thể hiện và nâng cao giá trị bản thân.

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design