• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

Các bước chuẩn bị tâm lý cho bé đi học sau chuỗi ngày nghỉ Tết

Sau kỳ nghỉ Tết dài, việc quay trở lại với nhịp sinh hoạt thường ngày của các bé sẽ gặp chút khó khăn. Do đó, bố mẹ cần phải khơi gợi được niềm yêu thích tới trường, lớp của con.

Khơi gợi trẻ nhớ tới trường lớp

Để việc quay lại học sau Tết được dễ dàng, trong suốt những ngày nghỉ, bố mẹ nên thường xuyên có những trò chuyện, tâm sự để khơi gợi trí nhớ của bé về bạn bè, thầy cô, trường lớp. Hãy thường xuyên hỏi con về việc con đi học có gì vui, có kỷ niệm nào với các bạn hay không… để trẻ vẫn luôn ý thức được rằng mình là một học sinh.

Điều chỉnh dần giờ giấc sinh hoạt

Những ngày nghỉ Tết dài với các hoạt động phong phú, khác ngày thường chắc chắn sẽ làm đảo lộn nhịp sinh hoạt của các con. Đa phần các bé sẽ đi ngủ muộn, dậy muộn hơn, giờ ăn cũng trở nên thất thường. 

Do đó, khoảng 3 – 4 ngày trước khi quay trở lại học, hãy điều chỉnh nhịp sinh hoạt như cũ cho bé. Bố mẹ không nên bắt con thay đổi ngay lập tức, hãy từ từ từng chút một, mỗi ngày, mỗi hoạt động “nắn” lại tầm 10 – 15 phút là được. Khi bắt đầu phải đi học trở lại, bé sẽ không cảm thấy ức chế, mệt mỏi và khó chịu khi phải dậy sớm, phải ăn đúng giờ nữa.

Cùng con chuẩn bị đồ dùng tới trường 

1 ngày trước khi kì nghỉ kết thúc, hãy “đánh thức” con về việc sẽ quay lại trường học. Bố mẹ làm điều này bằng cách cùng con sửa soạn đồ dùng cho vào balo. Hãy tạo ra những niềm vui nho nhỏ bằng việc chuẩn bị những phong bao lì xì, vài tờ thiệp chúc mừng năm mới nhỏ xinh để bé dành tặng các bạn… Bé sẽ thấy hoạt động ngày Tết vẫn còn rất thú vị, chỉ là sẽ được chia sẻ tiếp cùng thầy cô, bạn bè mà thôi. Nó vẫn giống như một cuộc chơi chứ không phải là áp lực tới trường học hành.

Ngày đầu đi học trở lại

Để làm được điều này, nên gọi bé dậy sớm, thư thái, cùng chuẩn bị và nói những chuyện vui vẻ khi chỉ còn ít thời gian nữa là gặp bạn bè. Trên đường đi học, hãy cùng bé ôn lại vào câu chúc, gợi ý cho con những việc thú vị có thể làm cùng bạn bè khi gặp lại cô và các bạn.

Đặc biệt, bố mẹ không nên đón con quá muộn trong ngày đầu tiên con đi học trở lại. Bé sẽ cảm thấy vô cùng hụt hẫng vì suốt những ngày lễ được quây quần bên bố mẹ, giờ lại bị xa cách quá lâu. Hãy đón con sớm để ngày đầu tiên đi học trở thành 1 ngày vui và ý nghĩa với con.

Nguồn: Eva.vn

FasTracKids Việt Nam tổng hợp


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design