• +84 262 3890579
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Tin tức & Sự kiện

~ Nơi cung cấp tin tức sự kiện và thông tin khuyến mãi mới nhất ~

  • iStar Center
  • iStar Center
  • iStar Center

5 dấu hiệu cho thấy con bạn có khiếu lập trình

Bạn có bao giờ tự hỏi con mình được định sẵn để trở thành một lập trình viên máy tính? Kiểm tra ngay 4 dấu hiệu sau! Bị mê hoặc bởi máy tính không có nghĩa là dành hàng giờ chơi game mê mệt, mà bé có thiên hướng thích làm việc với máy tính và công nghệ. 

1. Bị mê hoặc bởi máy tính và công nghệ

Bị mê hoặc bởi máy tính không có nghĩa là dành hàng giờ chơi game mê mệt, mà bé có thiên hướng thích làm việc với máy tính và công nghệ.

Chẳng hạn, khi một đứa trẻ được giới thiệu chơi một trò chơi thú vị trên máy tính, thay vì hỏi ngay cách chơi để thắng, trẻ sẽ đặt câu hỏi về cách thức & lí do mọi thứ hoạt động, hoặc làm thế nào chúng có thể sử dụng những nhân vật, chất liệu trong trò chơi này để tạo nên một trò chơi mới với quy luật theo ý muốn của trẻ.

2. Thích làm việc nhóm

Khác với suy nghĩ của nhiều người về chân dung một lập trình viên: Ngồi một mình trong một góc nhìn chằm chằm vào máy tính hàng giờ liền. Các lập trình viên giỏi nhất có kĩ năng giao tiếp xuất sắc và thích làm việc theo nhóm. Họ là những người có khả năng giải thích các ý tưởng phức tạp và hợp tác với những bộ phận khác đề hoàn thành dự án.

Nếu con bạn thích làm việc theo nhóm, thích truyền tải ý tưởng với bạn bè hơn là chỉ nghe, điều đó chứng tỏ bé có một tương lai tươi sáng trong sự nghiệp mà chẳng phải riêng lập trình.

3. Chủ động giải quyết vấn đề

Cốt lõi của lập trình máy tính là xác định và giải quyết vấn đề.

Bé nhà bạn có phải là người hay đề xuất ý tưởng hay giải pháp cho những vấn đề thường nhật? Bé có thích các trò chơi mang thích chiến lược và câu đố không?

Nếu bộc lộ những dấu hiệu trên, rất có thể trẻ đang sở hữu những tố chất cần thiết của người lập trình máy tính đấy.

4. Chú ý đến chi tiết

Đặc trưng của những công việc liên quan đến lập trình là càng đi sâu vào sản phẩm, các công đoạn càng trở nên phức tạp. Đôi khi những thay đổi nhỏ về một ký tự, một dãy số cũng có thể tạo ra sự khác biệt lớn cho kết quả cuối cùng.

Những đứa trẻ có thể xử lý các chi tiết nhỏ trong cuộc sống sẽ dễ dàng thành công hơn trong việc học lập trình.

5. Sáng tạo

Lập trình vốn là một công việc sáng tạo.

Trẻ học lập trình thường thích xây dựng nên những điều mới mẻ. Chẳng hạn như cùng một bộ lego, mỗi bé sẽ cho ra một sản phẩm khác biệt chứ không chỉ là một chiếc xe hay một robot duy nhất.

Nếu bé nhà bạn thích những trò chơi mang tính sáng tạo như viết bài hát, kể chuyện, vẽ,… bé hoàn toàn có thể làm quen với bộ môn lập trình.


© 2020 www.istarcenter.com. All Rights Reserved. Developed by Monster Design